ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG KHO LẠNH VÀO VIỆC BẢO QUẢN CHUỐI SAU THU HOẠCH

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG KHO LẠNH VÀO VIỆC BẢO QUẢN CHUỐI SAU THU HOẠCH


Bảo quản chuối sau thu hoạch là một vấn đề gặp phải của nhiều thương lái nói chung và các công ty xuất khẩu trái cây cũng như các chủ trang trại chuối.
Bảo quản chuối sau thu hoạch là một vấn đề gặp phải của nhiều thương lái nói chung và các công ty xuất khẩu trái cây cũng như các chủ trang trại chuối. Vì vậy biện pháp được đặt ra đó chính là ứng dụng công nghệ trong kho lạnh vào bảo quản chuối sau thu hoạch đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều người.
Chuối là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng khá cao và giá thành tương đối ổn định phù hợp với khả năng chi trả của nhiều gia đình. Trong chuối có chứa nhiều năng lượng cung cấp dinh dưỡng cho người sử dụng, có nhiều chất đường bột, các loại vitamin, dễ tiêu hóa. Nhưng chuối lại chứa ít protein, lipid vì vậy loại trái cây này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong gia đình như một loại thức ăn để bổ sung thêm dinh dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày của nhiều người. Chuối hiện nay được ứng dụng có thể ăn tươi, hoặc chế biến phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến nông sản để tạo ra nhiều loại thức ăn giá trị và có thể nâng cao giá trị của sản phẩm. Một số người còn ứng dụng chuối vào trong lĩnh vực làm đẹp khiến để tăng cường trẻ hóa đẩy lùi lão hóa làn da. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, chuối có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đang độ lớn cho đến những người già, những người ốm. Trong chuối có chứa nhiều Mg, Na, lưu huỳnh,…(Theo Caytrongvavatnuoi.com.)
Bảo quản chuối sau thu hoạch.
Hiện nay để nâng cao giá trị xuất khẩu cũng như đảm bảo cao nhất hàm lượng dinh dưỡng đến tay người khách hàng, quý khách hàng có thể tin tưởng và chọn lựa sử dụng máy làm sạch không khí Airocide ứng dụng công nghệ cho  kho lạnh trong bảo quản chuối.
Nhận thấy những vấn đề thường gặp phải của việc bảo quản chuối là bị dập nát, không có biện pháp bảo quản an toàn khiến cho chuối khô héo, sẫm màu phát triển các tác nhân gây bệnh làm giảm giá trị thực phẩm gây ra nhiều nguy hại đối với chất lượng trái chuối.
Nếu như không xử lý kịp thời thì quả chuối bị bệnh sẽ nhanh chóng bị phân hủy thối rữa lây nhiễm chéo những mầm bệnh sang cho những quả khác gây ra tình trạng thối rữa hỏng hàng loạt. Vì vậy để kéo dài thời gian bảo quản chuối tươi buộc người nông dân, các công ty xuất khẩu trái cây, các chủ trang trại cần phải nghiên cứu thật kỹ những phương pháp bảo quản bên ngoài, ứng dụng trong kho lạnh sử dụng đi kèm để hạn chế tối đa được những tác hại của nấm mốc vi sinh vật đối với sức khỏe.
Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide trong kho lạnh giúp cho loại bỏ thành công những khí mùi sinh ra từ thực phẩm này, các loại nấm mốc có thể phát sinh các enzyme có hại đối với sức khỏe.
Máy làm sạch không khí Airocide chính là một biện pháp để ứng dụng công nghệ trong kho lạnh vào việc bảo quản chuối sau thu hoạch tốt hơn, giúp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm cho loại nông sản này.
 
 
Đặt hàng

Tin khác

Công nghệ khử mùi và diệt khuẩn tiến tiến nhất hiện nay thường sử dụng chất xúc...

Sau khi cắt cành hoa khỏi cây, cành hoa mất đi nguồn nước và dinh dưỡng do cây cung cấp, đồng...

Công ty CP Công Nghệ và Thiết Bị Việt Mỹ tự hào vì đã được tham gia góp phần nhỏ cùng với...

Đặc trưng lớn nhất của khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì...

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn là thiết bị nhằm ức chế sự phát triển của nấm mốc vi sinh vật...

Bảo quản nông sản nói chung và bảo quản chuối tiêu nói riêng là mục đích nhằm loại bỏ được...