thiết bị bảo quản nông sản AiroCide

Thu hoạch và bảo quản bưởi da xanh bằng AiroCide

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ xin giới thiệu quy trình bảo quản bưởi da xanh hoàn toàn mới sau thu hoạch giúp trái bưởi luôn tươi ngon và giữ được chất lượng

  Trong thời gian gần đây, vấn đề cạnh tranh thương hiệu, chất lượng, an toàn thực phẩm trên thương trường ngày càng gay gắt. Các loại trái cây với đầy đủ chủng loại từ nho, táo lê,… của Mỹ, Úc, Trung Quốc, chuối của Philippin, đến Sầu riêng, xoài Thái Lan,… đang được nhập khẩu và tiêu thụ rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường nông sản trong nước, đặc biệt là trái cây. Việc xây dựng và tôn vinh thương hiệu trái cây Việt nam để cạnh tranh là vấn đề hết sức cần thiết và cấp bách. Nếu không, trái cây Việt Nam sẽ mất chỗ đứng trên thị trường của chúng ta và càng không thể cạnh tranh tại thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Châu âu... Vì vậy, vấn đề xử lý, bảo quản trái cây sau thu hoạch là rất quan trọng. Sau đây Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ xin giới thiệu quy trình bảo quản bưởi da xanh hoàn toàn mới sau thu hoạch giúp trái bưởi luôn tươi ngon và giữ được chất lượng:


bảo quản bưởi da xanh với airocide


1. Thu hoạch:
- Bưởi được xác định thuộc nhóm trái không có đỉnh hô hấp (non–climacteric), có cường độ hô hấp 30-40ml CO2/kg/h ở nhiệt độ 280C. Vì vậy, loại trái này không tiếp tục chín sau thu hoạch, cần phải thu hoạch đúng độ chín. Để bảo quản bưởi Da xanh được lâu nên thu hoạch vào khoảng 210 - 216 ngày sau khi đậu trái. Thịt quả hồng, rất ít hạt, giòn, nhiều nước, có vị ngọt nhiều hơn chua: Độ Brix: 10,5–11 Box, độ chua 0,3–0,35, tỷ số giữa độ ngọt và độ chua (TSS/TA) khoảng 30. Màu xanh của trái chuyển màu nhạt, túi tinh dầu trên vỏ nở. Ngoài ra, khi đúng độ chín phần đầu trái lõm vào, nếu đúng là bưởi Da xanh, nếu bưởi Da xanh lai khi chín phần đầu trái lồi ra. Khi chín gõ vào trái có tiếng trầm. Những chỉ số và cảm quan này có thể tham khảo xem là chỉ số thu hoạch bưởi.

Thu hoạch bưởi Da xanh vào khoảng 210 - 216 ngày sau khi đậu trái
- Nên thu hoạch vào lúc trời mát mẻ và nhẹ tay, tránh lúc trời nắng gắt làm các tế bào tinh dầu căng dễ vỡ, không nên thu hái bưởi sau cơn mưa hoặc có sương mù nhiều vì bưởi dễ bị ẩm thối khi tồn trữ.
- Dụng cụ thu hoạch như kéo cắt liền giỏ để thu hoạch trái, không được để rơi trái xuống đất. Khi thu hoạch nên mang bao tay vải tránh móng tay làm vết thương trái và dùng giỏ nhựa loại 20kg. Kéo cắt nên làm sạch khuẩn bằng Natri Hypocloric Sodium (NaOCl) trước khi dùng. Tất cả dụng cụ sau khi thu hoạch phải lau chùi sạch sẽ để vào chỗ ngăn nắp.

2. Phân loại bưởi trước khi sếp vào kho bảo quản: 

Phân loại quả trước khi đưa vào kho bảo quản bưởi
Bưởi nên được thu hoạch cẩn thận như ở trên sau đó bưởi phân loại theo dạng hình đúng bưởi Da xanh, trọng lượng quả và loại bỏ những quả hư, có vết côn trùng cắn, dập, trầy xước, thâm đen trên vỏ,...
3. Bảo quản bưởi da xanh bằng thiết bị AiroCide:
          Ngày nay có rất nhiều phương pháp bảo quản nông sản. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu đánh giá trên 12 năm, bảo quản bưởi da xanh bằng thiết bị bảo quản nông sản AiroCide đem lại hiệu quả kinh tế cao và giữ được chất lượng cũng như màu sắc của trái bưởi da xanh. Sau khi bưởi được lựa chọn và vệ sinh (loại bỏ bẩn, cắt tỉa cuống…) trước khi đem vào kho bảo quản cùng thiết bị bảo quản nông sản AiroCide. Bằng việc sử dụng công nghệ xử lý kép: quang xúc tác nano TiO2 và tia UV với bước sóng tối ưu 254 nm,AiroCide có khả năng loại bỏ đến 99,99997% các tác nhân gây hại đến chất lượng và màu sắc của bưởi da xanh: vi khuẩn, nấm, mốc, bào tử nấm mốc, kìm hãm sản sinh khí Etylen (Etylen - là loại hoóc môn thực vật được chính trái cây sản sinh ra để làm quả bưởi nhanh chín ), mùi…(Chứng nhận của FDA) giảm khả lây nhiễm chéo từ những trái bưởi bị hư hỏng sang những trái bưởi còn tốt trong cùng 1 kho bảo quản bưởi. Trái bưởi thường được bảo quản ở nhiệt độ 100C, ẩm độ 90 – 95%.

bảo quản bưởi da xanh

 Ưu điểm bảo quản bưởi da xanh bằng AiroCide:

-      Thân thiện với con người và môi trường sống: AiroCide không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình bảo quản
-      Xử lý triệt để các vấn đề gây hư hỏng bưởi trong kho: vi khuẩn, nấm, mốc, mùi…
-      Kéo dài thời gian bảo quản trong nhiều tháng: do ức chế được quá trình sản sinh Etylen làm quả nhanh chín.
-      Làm giảm số lượng bưởi bị hỏng trong quá trình bảo quản, tăng lợi nhuận ròng hàng năm
-      Tiết kiệm điện: AiroCide tiêu thụ điện chỉ bằng 1 bóng đèn thắp sáng trong nhà
-      An toàn thực phẩm cả về màu sắc và độ ngon của trái bưởi
-      Đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thế giới: Mỹ, Nhật, EU…

Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về việc lưu trữ và bảo quản bưởi da xanh bằng thiết bị bảo quản nông sản AiroCide!
Công ty CP Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ
Ủy quyền phân phối AiroCide tại Việt Nam
VP: Số 276, Đ. Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội
ĐT: 043-562-7872 | 0913-065-834                Email: vmintech@gmail.com
 
Đặt hàng

Tin khác

 5 nguyên nhân chính gây hư hỏng khi bảo quản trái cây như sản phẩm kém chất...