Sáng chế từ NASA

Sáng chế từ NASA


TỪ TRẠM VŨ TRỤ ĐI VÀO ĐỜI SỐNG

  Công nghệ diệt khuẩn kép PCO (Photocatalytic Oxidation) với xúc tác TiO2 và UV (Ultraviolet) được sử dụng đầu tiên trên tàu vũ trụ con thoi Columbia STS-73 năm 1995 để bảo quản thực phẩm nhờ khả năng loại bỏ đến 99% khí etylen. Đến năm 1998, những thiết bị bảo quản nông sản, thực phẩm Airocide đầu tiên ra đời với công nghệ trên được giới thiệu tới các nhà đóng gói thực phẩm, các kho bảo quản và các cửa hàng giúp hoa quả, thực phẩm tươi lâu hơn 10 ngày. Công nghệ đặc biệt này giúp tiết kiệm đến 42 tỉ đôla hàng năm thiệt hại do hoa quả bị hỏng.

Sau hơn 15 năm có mặt trên thị trường thế giới, thiết bị bảo quản nông sản Airocide được ghi nhận là giải pháp vàng cho bảo quản nông sản và thực phẩm. Airocide có khả năng loại bỏ tới 99,9997% các tác nhân vi khuẩn, vi rút, nấm  mốc, etylen…gây hư hỏng nông sản và thực phẩm giúp sản phẩm tươi lâu hơn và giữ được màu sắc tự nhiên.
Airocide vinh dự được cấp chứng nhận của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ(FDA), được nhận giải thưởng Edison 2013 và rất nhiều cơ quan có uy tín trên thế giới thử nghiệm và chúng minh hiệu quả.


    Mặc dù là quốc gia có điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng cao, song Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng các trang thiết bị bảo quản yếu kém khiến giá trị xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào các thị trường khó tính không cao. Để tháo gỡ mối lo ngại này, đầu năm 2014 Công ty CP Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ đã đưa thành công thiết bị bảo quản nông sản, thực phẩm Airocide vào Việt Nam. Được ứng dụng thành công trong việc nuôi cấy nấm tại Công ty nấm long hải, bảo quản dâu tây tại Công ty TTHH Langbiang fram, nuôi cấy khoai lang tại viện nghiên cứu rau quả.
Với công nghệ vượt trội hơn hẳn các giải pháp truyền thống thông thường, Airocide hoàn toàn có khả năng nâng cao thương hiệu sản phẩm, tiết kiệm chi phí bảo quản và gia tăng 15-30% lợi nhuận cho các doanh nghiệp. 

Video: Airocide công nghệ NASA - Từ trạm vũ trụ đến cuộc sống

Airocide công nghệ NASA luôn là giải pháp hàng đầu cho công cuộc bảo quản nông sản và thực phẩm tại Việt Nam.

Đặt hàng