Nuôi cấy giống và lên men với Airocide

Nuôi cấy giống và lên men


Với khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút, các bào tử nấm mốc, nấm dại trong môi trường, Airocide giúp quá trình sản xuất nấm trở lên hiện đại và hiệu quả.
1. Mục tiêu
- Làm sạch môi trường nuôi cấy giống, ươm sợi 24/24 nhằm xây dựng mô hình sản xuất sạch, công nghiệp, hiện đại và hiệu quả.
2. Giới thiệu về nguyên lý hoạt động Airocide

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:
- Trong buồng phản ứng: Không khí bẩn được hút vào buồng phản ứng và được luồn qua các ống “thủy tinh” nhỏ có chứa vô số các hạt Titan điôxit (TiO2) ở cấp độ nanomet. Nhờ ánh sáng bước sóng 254 nanomet chiếu lên các hạt TiO2, tạo ra các gốc hydroxyl (OH) có hoạt tính cao trên bề mặt có thể loại bỏ khỏi không khí mầm bệnh, nấm mốc, vi khuẩn, virut, ethylen, các chất hữu cơ bay hơi kể cả hạt nhỏ hơn rất nhiều 0,3 micron, và chất vô cơ dễ oxy hóa tạo thành các chất vô hại, trả lại nguồn không khí trong sạch. Hiệu quả xử lý loại bỏ 99,99997% vi sinh vật và 100% VOCs mà không sản sinh chất có hại, không tạo ra ô zôn.
- Bên ngoài buồng phản ứng: Theo quy luật tự nhiên quá trình khuếch tán rối của các chất ô nhiễm sẽ xảy ra. Chất ô nhiễm bị dịch chuyển từ vùng có nồng độ cao vào vùng không khí sạch đi ra từ Airocide. Quá trình này luôn diễn ra khi Airocide hoạt động giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong phòng.

 

 
3. Ứng dụng thiết bị Airocide trong sản xuất nấm, nấm linh chi
- Thiết bị Airocide được sử dụng nhằm mang lại môi trường vô trùng (không nấm mốc, vi khuẩn, mùi…) từ khâu cấy giống công nghiệp đến khâu nuôi trồng trong sản xuất nấm, nấm linh chi.
- Thiết bị Airocide được lắp đặt trong các phòng cấy giống, ươm, quả thể, đóng gói và kho sản phẩm.
- Sử dụng Airocide công nghệ NASA làm giảm tỷ lệ chết, hỏng trong quá trình nuôi cấy giống. Ngăn ngừa nguồn gốc tạo ụ nấm mốc, mốc tơ trên bịch trong giai đoạn ươm. Chi tiết xem bảng sau:

Airocide tạo môi trường vô trùng nuôi trồng nấm linh chi

Công đoạn sản xuất Yêu cầu môi trường Phương pháp thông thường Phương pháp hiện đại ứng dụng Airocide
Cấy giống Yêu cầu môi trường sạch, ngăn ngừa nấm dại, vi khuẩn
 
- Sử dụng tủ thường, đèn cồn hoặc tủ có đèn cực tím.
- Phòng cấy giống thường có mùi, các chất hữu cơ bay hơi (nguồn gốc từ nguyên vật liệu), vi khuẩn vi rút và nấm dại vẫn tồn tại, hình thành và phát triển trong môi trường.
- Nhược điểm:
+ Môi trường trong tủ cấy vẫn không đảm bảo sạch do ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm dại  ở phòng vẫn xâm nhập theo các thao tác của người cấy giống vào tủ. Môi trường phòng cấy giống chưa có phương pháp xử lý làm sạch. Môi trường phòng cấy phụ thuộc thời tiết mùa. Thời tiết ẩm, nồm gặp nhiệt độ thuận lợi sẽ là điều kiện tốt để hình thành và phát triển nấm dại, vi khuẩn.
+ Hiệu quả diệt khuẩn chưa cao bởi như đèn cựu tím không bật được 24/24 khi cấy giống, chỉ tạo được môi trường sạch tức thời khi bật đèn, chỉ làm sạch môi trường trong tủ cấy.
+ Sử dụng tủ cấy mang tính chất nghiên cứu, hạn chế về số người cấy giống và thời gian cấy giống số lượng lớn sẽ bị kéo dài.
- Sử dụng thiết bị Airocide công nghệ NASA
- Phòng sạch vô trùng, không mùi, không chất hưu cơ bay hơi, không nấm dại.
- Ưu điểm:
+ Thiết bị Airocide không diệt nấm, nâm linh chi.
+ Xử lý môi trường an toàn trong không gian rộng.
+ Cấy giống mang tích chất công nghiệp;
+ Ngăn ngừa vi khuẩn, nấm dại xâm nhập vào bịch ở giai đoạn cấy giống. Đảm bảo giai đoạn ươm sợi không bị nhiễm bệnh (mốc xanh, mốc vàng, mốc đen, ụ mốc).
- Lợi ích:
+ Giảm tỷ lệ cấy giống bị hỏng, chết do nấm dại và vi khuẩn.
+ Nâng cao hiệu suất cấy giống.
Ươm sợi Yêu cầu môi trường sạch, ngăn ngừa nấm dại, vi khuẩn
 
- Môi trường nuôi cấy thông thường, chỉ vệ sinh cơ học định kỳ để làm sạch môi trường.
- Sử dụng bông giữ độ ẩm, lọc khí. Phương pháp này không ngăn ngừa triệt để nấm dại, vi khuẩn từ môi trường thâm nhập vào bịch ươm giống.
- Hiện tượng lây chéo dễ xảy ra nếu có bịch bị nhiễm nấm dại trong phòng.
- Sử dụng thiết bị Airocide công nghệ NASA
- Phòng sạch vô trùng, không mùi, không chất bay hơi, không nấm dại. Thiết bị Airocide không diệt nấm, nâm linh chi.
- Loại bỏ nấm dại, vi khuẩn trong phòng, loại bỏ các yếu tố xâm nhập vào bịch ươm giống. Giảm thiểu được hiện tượng tạo ụ mốc từ bịch phát tán trong môi trường.
- Giảm thiểu hiện tượng lây chéo nấm dại, vi khuẩn giữa các bịch ươm giống.
Quả thể Yêu cầu môi trường sạch - Môi trường cho phát triển thường sẽ có mùi, chất hữu cơ bay hơi và phun ẩm thường xuyên nên dễ tạo nấm mốc và vi khuẩn.
- Hiện nay chưa có biện pháp xử lý.
- Sử dụng thiết bị Airocide môi trường sạch: không có mùi, không có vi khuẩn nấm mốc phát tán.
 
Thu hoạch, đóng gói sản phẩm Yêu cầu môi trường sạch, không nấm mốc - Môi trường thường: Nấm mốc, các chất hữu cơ, chất etylen hình thành do nấm, linh chi… kích thích sự phát triển của các chất dinh dưỡng trong nấm.
- Thời tiết nồm, ẩm sẽ tạo nấm mốc cho nấm linh chi trong kho bảo quản.
- Sử dụng thiết bị Airocide môi trường sạch: Loại bỏ 99% etylen.
- Kéo dài thời gian bảo quản nấm;
- Ngăn ngừa nấm mốc trong quá trình đóng gói và bảo quản.
Đặt hàng