Những lưu ý quan trọng khi bảo quản thực phẩm bằng công nghệ kho lạnh.

Những lưu ý quan trọng khi bảo quản thực phẩm bằng công nghệ kho lạnh.

Bảo quản thực phẩm chính yếu là quá trình làm cho thực phẩm đó không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, để bảo vệ chúng trước những xâm nhập của vi khuẩn và các enzym có hại cho thực phẩm.
Ngày nay để giữ thực phẩm lâu hỏng hơn rất nhiều các công ty thực phẩm đã chọn lựa sử dụng công  nghệ kho lạnh, hiệu quả ban đầu của chúng là rất tốt. Để hỗ trợ tốt cho việc sử dụng kho lạnh để bảo quản thực phẩm rất nhiều công ty chọn lựa sử dụng thiết bị Airocide như một giải pháp hữu hiệu.
Bảo quản thực phẩm chính yếu là quá trình làm cho thực phẩm đó không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, để bảo vệ chúng trước những xâm nhập của vi khuẩn và các enzym có hại cho thực phẩm. Hạn chế tối đa những biến đổi dẫn đến biến chất của thực phẩm về chất lượng và màu sắc sản phẩm. Vì vậy nếu như không có cách bảo quản hợp lý sẽ gây ra tình trạng bị hỏng thối ôi thiu thực phẩm dẫn đến thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp và sức khỏe cho  người tiêu dùng.

Những nguyên nhân phổ biến làm hư hỏng thực phẩm khi gây hỏng thực phẩm.

Các thực phẩm bị hư hỏng chủ yếu do các nguyên nhân sau đây.
-          Các enzym có sẵn trong thực phẩm khi được tạo điều kiện thuận lợi sẽ gây ra những nguy hại về chất lượng của thực phẩm từ đó sẽ làm biến đổi cấu trúc của thực phẩm tạo ra môi trường thuận lợi để các enzym có hại phát triển gây nên ôi thiu thực phẩm.
-          Do các vi sinh vật xâm nhập bên ngoài, trong không khí có rất nhiều những vi sinh vật có hại, chúng chỉ chờ cơ hội tốt để xâm nhập và làm phát triển mạnh những tác nhân gây ra hiện tượng hư hỏng thực phẩm.
-          Thực phẩm bị hư hỏng do độc tố, việc không cân bằng và điều chỉnh được nhiệt độ bảo quản dẫn đến việc xảy ra hư hỏng nhanh hơn.
Nguyên  tắc bảo quản thực phẩm bằng công nghệ kho lạnh.
Với nguyên lý chủ yếu là làm giảm nhiệt độ làm ức chế quá trình xảy ra phản ứng xâm nhập của của các vi sinh vật hay các enzym có hại cho sức khỏe  con người. Tác dụng chính của công nghệ kho lạnh là hạ nhiệt độ làm lạnh với môi trường xung quanh xuống thấp. Nhờ vậy mà quá trình hư hỏng sản phẩm xảy ra chậm hơn nhiều.  Nhiệt độ được sử dụng chủ yếu trong các kho lạnh là từ 0- -10oC.
Tuy nhiên với nguyên tắc bảo quản kho lạnh trong một không gian lớn vẫn bộc lộ nhiều hạn chế và nhược điểm:
Công nghệ bảo quản bằng kho lạnh chỉ giúp ức chế và làm giảm quá trình xâm nhập làm hư hại thực phẩm của các vi sinh vật và enzym chứ không làm hoàn toàn chết đi vi sinh vật. Chúng vẫn hoạt động ở mức độ nào đó vì vậy vẫn có khả năng gây hư hỏng thực phẩm khi nhiệt độ biến đổi.
Khi xảy ra các vấn đề về công nghệ kho lạnh như chập mất điện đột ngột sẽ tại điều kiện thuận lợi cho sự phát triển lại của những vi sinh vật, vì vậy những vi khuẩn thối hỏng thực phẩm sẽ lây chéo nhau từ khu thực phẩm này sang khu thực phẩm khác. Chính vì vậy để khắc phụ tốt hơn những hạn chế nhược điểm này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp máy làm sạch không khí Airocide với nguyên lý làm sạch không sử dụng màng lọc, cánh lọc, không sản sinh ra những ion, phân tử có hại đối với sức khỏe môi trường.
Máy làm sạch không khí Airocide được sáng chế bởi cục hàng không vũ trụ Mỹ(NASA) đã được sử dụng lần đầu tiên trên con tàu vũ trụ Columbia STS-73 vào năm 1995 để bảo quản nông sản thực phẩm hiệu quả.
Airocide là bộ phận lọc không khí khử mùi diệt khuẩn tiêu diệt vi sinh vật có hại cho sức khỏe bảo quản nông sản, thực phẩm nhanh chóng hơn. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng kết hợp ứng dụng công nghệ kho lạnh.
Với công dụng chính của máy làm sạch không khí Airocide:
-          Tiêu diệt toàn bộ những vi sinh vật có hại đối với sức khỏe con người
-          Hạn chế tối đa những ảnh hưởng lây chéo các mầm bệnh trong kho lạnh khử sạch mùi trong kho lạnh cũng như các mùi ôi thiu của thực phẩm.
-          Làm hạn chế chậm quá trình phát triển của vi sinh vật khi gặp điều kiện thuận lợi
Tóm lại Airocide là một sản phẩm máy làm sạch không khí hỗ trợ bổ sung cho ứng dụng bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh. Không chỉ hỗ trợ công nghệ bảo quản Airocide còn  duy trì tạo điều kiện giúp cho thực phẩm dễ dàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bằng công nghệ làm sạch riêng của mình.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn nhanh nhất.
 
Đặt hàng

Tin khác

Công nghệ khử mùi và diệt khuẩn tiến tiến nhất hiện nay thường sử dụng chất xúc...

Sau khi cắt cành hoa khỏi cây, cành hoa mất đi nguồn nước và dinh dưỡng do cây cung cấp, đồng...

Công ty CP Công Nghệ và Thiết Bị Việt Mỹ tự hào vì đã được tham gia góp phần nhỏ cùng với...

Đặc trưng lớn nhất của khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì...

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn là thiết bị nhằm ức chế sự phát triển của nấm mốc vi sinh vật...

Bảo quản nông sản nói chung và bảo quản chuối tiêu nói riêng là mục đích nhằm loại bỏ được...