Công nghệ sau thu hoạch

Công nghệ sau thu hoạch

Ngày nay, khoa học công nghệ tiên tiến, đã đưa ra hàng loạt  các loại công cụ, máy móc chất lượng cao nhằm mục đích bảo quản nông sản tốt hơn. 

Tầm quan trọng của công nghệ sau thu hoạch

Công nghệ sau thu hoạch ở nước ta đang được chú trọng phát triển


Bảo quản lúa sau thu hoạch

Công nghệ sau thu hoạch được xem là sự phát triển ở mức độ cao hơn trong  các hoạt động sau thu hoạch. Nhằm giảm thiểu mức độ tổn thất đến chất lượng sản phẩm ( sự hư hỏng thông thường, các biến đổi sinh lý), tạo ra các điều kiện không thuận lợi ( hóa học, vật lý môi trường )
Tổn thất sau thu hoạch đối với các hạt lương thực ở các nước đang phát triển lên đến 20-30%. Một vụ mùa thành công được đắng giá theo sự nỗ lực tăng năng suất, thực hiện thành công việc giảm thiểu thiệt hại sau thu hoạch.

 Sự phát triển của công nghệ sau thu hoạch

Phát triển và hoạt động sau thu hoạch đối với các sản phẩm nông nghiệp đòi hỏi hợp thành một thể thống nhất, kết hợp các ngành kỹ thuật để nâng cao năng suất và cho chất lượng tốt nhất. Để đạt được mục đích chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch cần phải trang bị tốt những kiến thức về khoa học sản phẩm, khoa học đảm bảo vụ mùa, khoa học xã hội, hoa học liên đới.

Vài nét về công nghệ sau thu hoạch của Việt Nam


Bảo quarn thanh long sau thu hoạch

Kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng đang trải qua một quá trình đổi mới mạnh mẽ, tạo những chuyển biết vượt bậc trong việc nâng cao mức sống của người dân.Từ một nước phải nhập khẩu gạo, Việt nam liên tục trong 8 năm liền xuất khẩu gạo sang các nước, đứng thứ 3 trên thế giới sau Thái Lan.
Hiện nay do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên diện tích thâm canh không còn nhiều, vậy nên avasn đề đặt ra cho ngành nông nghiệp Việt Nam hiện nay là tăng năng suất, kết hợp giải quyết tốt công nghệ sau thu hoạch nhằm sảm sự tổn thất về số lượng và chất lượng nông sản sau thu hoạch.
 
Ngày nay công nghệ phát triển, các nước phương tây nghiên cứu và đưa ra hàng loạt những công nghệ tiên tiến. Những loại công cụ chất lượng cao nhằm mục đích bảo quản nông sản tốt hơn.
 
Đặt hàng

Tin khác

Bảo quản nông sản nói chung và bảo quản chuối tiêu nói riêng là mục đích nhằm...

Bảo quản chuối sau thu hoạch là một vấn đề gặp phải của nhiều thương...

Trong không gian sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hại đặc biệt là những...

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn là thiết bị nhằm ức chế sự phát triển...

Nếu bạn là một người bị bệnh hen suyễn và dị ứng với môi trường, bạn...