Công nghệ mới- GIảm lượng bịch nấm bị nhiễm trong cấy giống-ươm sợi

Công nghệ mới- GIảm lượng bịch nấm bị nhiễm trong cấy giống-ươm sợi

Làm thế nào để phòng cấy giống và ươm sợi luôn được đảm bảo sạch mầm bệnh giúp giảm thiểu tối đa số bịch nấm bị nhiễm do mầm bệnh, vi khuẩn, nấm mốc, nấm dại trong không khí gây nên.
Trong quy trình trồng nấm cấy giống và ươm sợi là 2 bước quan trọng nhất. Nếu môi trường cấy nấm và ươm sợi không đảm bảo vô trùng thì số lượng bịch nấm bị nhiễm là rất lớn gây thiệt hại cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm thế nào để phòng cấy giống và ươm sợi luôn được đảm bảo sạch mầm bệnh giúp giảm thiểu tối đa số bịch nấm bị nhiễm do mầm bệnh, vi khuẩn, nấm mốc, nấm dại trong không khí gây nên.

Công ty CP Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ xin giới thiệu đến các doanh nghiệp, nông trại, cơ sở trồng nấm Công nghệ mới Airocide được sáng chế bởi Cục hàng không vũ trụ Mỹ- NASA với khả năng diệt khuẩn kép PCO(Photocatalytic Oxidation) xúc tác TiO2 và bước sóng tối ưu 254nm. Được sử dụng trên tàu vũ trụ con thoi Columbia STS-73 năm 1995 với mục đích bảo quản thực phẩm nhờ khả năng loại bỏ 99% các loại vi khuẩn, nấm mốc, khí etylen có trong không khí giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Trang trại Esmeralda một trang trại dẫn đầu về công nghiệp nuôi trồng tại Nam Mỹ đã sử dựng Công nghệ Airocide trong cơ sở nhân giống của họ(http://industrial.airocide.com/food/). Tại Việt Nam công nghệ Airocide đã được áp dụng tại Công ty nấm Long Hải trong quá trình cấy và trồng nấm linh chi, nấm kim châm giúp giảm số lượng bịch nấm bị nhiễm từ 5% xuống còn 2%.


Không những vậy, theo như phương pháp cấy giống thủ công từ trước tới nay người cấy giống phải cấy trong tủ vô trùng gây bất tiện trong việc cấy giống, tốn diện tích, nhân lực và thời gian. Sau khi sử dụng Công nghệ Airocide việc cấy giống trở lên dễ dàng hơn, không cần phải sử dụng tủ kính vô trùng mà người cấy giống có thể đặt trực tiếp lên mặt bàn cấy giống(mặt bàn được lau sạch bằng cồn) mà không lo các mầm bệnh, vi khuẩn, nấm mốc, nấm dại trong không khí xâm nhập vào bịch nấm trong quá trình cấy giống vì phòng cấy giống đã được làm sạch bởi thiết bị Airocide.
 
Đặc biệt, Công nghệ Airocide làm sạch không khí mà không sản sinh chất có hại vì vậy công nhân vẫn làm việc bình thường trong khi thiết bị đang hoạt động giúp các cơ sở trồng nấm tiết kiệm được thời gian, nhân công, chi phí trong quá trình cấy giống và ươm sợi.
Hiện nay, Công nghệ Airocide đã và đang được nhiều cơ sở trồng nấm biết đến và sử dụng như Công ty nấm Long Hải, Trung tâm nấm Văn Giang…mang lại hiệu quả cao giúp tiết kiệm chi phí và tăng năng suất trồng nấm.

Để được tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với công ty theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VIỆT MỸ
Văn phòng tại Hà Nội: Số 276, Đ.Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa
ĐT: 043-562-7872│Hotline: 098-104-8338
Chi nhánh tại tp HCM: Số 64/7, Đ.TA19A, Khu phố 2, P.Thới An, Q.12
ĐT: 091-306-5834
 
 
 
 
 
Đặt hàng

Tin khác

Bảo quản nông sản nói chung và bảo quản chuối tiêu nói riêng là mục đích nhằm...

Bảo quản chuối sau thu hoạch là một vấn đề gặp phải của nhiều thương...

Trong không gian sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hại đặc biệt là những...

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn là thiết bị nhằm ức chế sự phát triển...

Nếu bạn là một người bị bệnh hen suyễn và dị ứng với môi trường, bạn...