Bí quyết bảo quản chuối

Bí quyết bảo quản chuối

Để chuối được tươi lâu hơn trong điều kiện bình thường, hãy mua loại chuối vẫn còn tươi hoặc chỉ vừa mới chín tới (khi quả ngả màu vàng và phần cuống của chúng vẫn còn xanh), lớp vỏ của trái chuối nhẵn, không có những vết trầy xước hoặc dập nát.

Sau đây là bí quyết bảo quản chuối tốt nhất

Bảo quản chuối ở nhiệt độ bình thường trong phòng (khoảng 25 độ C)

Để chuối được tươi lâu hơn trong điều kiện bình thường, hãy mua loại chuối vẫn còn tươi hoặc chỉ vừa mới chín tới (khi quả ngả màu vàng và phần cuống của chúng vẫn còn xanh), lớp vỏ của trái chuối nhẵn, không có những vết trầy xước hoặc dập nát. Những trái chuối như vậy có thể bảo quản được trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn nếu bạn thực hiện đúng các bước sau:

Bảo quản chuối tươi lâu hơn

- Treo chuối trên giá, hoặc để ở đĩa đựng trái cây, nơi không khí thoáng, không khí lưu thông tốt.
- Đặt giá treo, móc hoặc thố, đĩa đựng chuối tránh xa ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao. nóng.

Bảo quản chuối trong tủ lạnh

Nếu chuối đã chín vàng đều, bạn hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để có thể kéo dài thời gian chín thêm khoảng 3 - 4 ngày không bị hỏng. Muốn giữ cho chuối tươi lâu trong tủ lạnh, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:
- Chọn lấy những quả chuối đã chín vàng. Cho chúng vào túi nhựa trong có khóa kéo (loại túi chuyên dùng để bảo quản thực phẩm, trái cây để trong tủ lạnh, có bán nhiều ở các siêu thị).
- Cho túi đựng chuối vào ngăn mát của tủ lạnh.Điều chỉnh ngăn mát khoảng 3 độ C. Bạn có thể sử dụng trong khoảng 4 ngày.

Bí quyết bảo quản chuối ăn dở

Những quả chuối đã ăn dở dĩ nhiên không thể bảo quản ở nhiệt độ thường quá vài giờ. Nhưng nếu muốn, bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh để chuối tươi lâu hơn bằng cách dùng lớp vỏ chuối để bọc kín phần chuối đã ăn dở sau đó cho chúng vào túi nhựa đựng trái cây và hàn kín miệng túi và giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bí quyết gữ chuối tươi lâu và chín đều

      Các cách abro quản chuối  

- Nếu bạn đã mua loại chuối còn xanh, bạn có thể làm cho chuối chín nhanh hơn bằng cách cho chuối vào trong túi giấy và gói thật kín lại. Chuối sẽ chín trong vòng từ hai đến ba ngày.

- Khi mua chuối , bạn cần kiểm tra kỹ phần cuống để đảm bảo chúng vẫn còn tươi nguyên vẹn. Nếu chuối không dính chắc vào cuống thì rất dễ bị thối trước khi chín.

Đặt hàng

Tin khác

Bảo quản nông sản nói chung và bảo quản chuối tiêu nói riêng là mục đích nhằm...

Bảo quản chuối sau thu hoạch là một vấn đề gặp phải của nhiều thương...

Trong không gian sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hại đặc biệt là những...

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn là thiết bị nhằm ức chế sự phát triển...

Nếu bạn là một người bị bệnh hen suyễn và dị ứng với môi trường, bạn...