Bảo quản hoa tươi với airocide

Bảo quản hoa tươi

Bảo quản hoa được tươi lâu hơn luôn là vấn đề khiến bà con nông dân hay các công ty xuất khẩu hoa tươi phải bận tâm, vậy làm thế nào để giữ hoa tươi lâu hơn.

Hướng dẫn cách cắt hoa và bảo quản hoa tươi

Cắt cành bằng dao sắc bén, sau khi cắt hoa hồng xong phải cắm ngay 1/3 cuống hoa vào hung nước để ở nơi thoáng mát sau đó xử lý sơ bộ:

-Loại bỏ các cành hoa già, sâu bệnh không đủ tiêu chuẩn.

-Cắt tỉa những mầm non trên cành, phân chia các cành theo từng loại để dễ bảo quản.
-Sau khi chọn lọc và phân loại bó 30-50-100 cành 1 bó tùy ý.


Bảo quản hoa tươi với airocide

2 Cách bảo quản hoa tươi lâu

★ Cách 1: Bảo quản bằng hóa chất ở nhiệt độ bình thường.

- Sử dụng dung dịch dưỡng cành: Hoa sau khi cắt bị mất nguồn dinh dưỡng để duy trì dinh dưỡng nuôi cành sử dụng các dung dịch glucoza, sacaroza 3-5% trong thời gian bảo quản.
- Sử dụng chất ức chế nấm bệnh: Sau khi cắt cành vết thương trên cành thường bị các vi sinh vâth gây bệnh xâm nhập gây tắc bó mạch khiến hoa không hút được nướcnên nhanh bị héo. Nhúng gốc vào dung dịch 10% muối Rorinat Natri + Limana gốc 8-OH để giảm tác hại của vi sinh vật.
- Sử dụng chất khoáng Etylen: ức chế nụ hoa nở nhưng lại làm tóp hoa, rụng cánh hoa và làm mất màu tươi của hoa, vì vậy khi sử dụng chất khoáng etylen bạn cần bổ sung Thiosunfat bạc 0,5-1ppm vào dung dịch cắm hoa hay nhúng cuống hoa cắt vào dung dịch Thiosunfat bạc trước khi bảo quản lạnh.

Bảo quản hoa tươi với airocide 1

★ Cách 2: Bảo quản trong phòng bảo quản điều chỉnh không khí:

Điều chỉnh nhiệt độ từ 15-25 độ C, độ ẩm 80-90%, sử dụng thiết bị bảo quản nông sản airocide phù hợp với thể tích phòng bảo quản để loại bỏ các loại vi sinh vật gây bệnh có trong không khí, giữ màu sắc ban đầu của hoa.

 
Đặt hàng