Bạn có biết tác hại của của các chất hữu cơ bay hơi gây mùi ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng?

Bạn có biết tác hại của của các chất hữu cơ bay hơi gây mùi ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng?

Trong không gian sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hại đặc biệt là những mùi hôi, mùi của những hợp chất hữu cơ bay hơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người

Trong không gian sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hại đặc biệt là những mùi hôi, mùi của những hợp chất hữu cơ bay hơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người, vậy bạn đã chuẩn bị và có những biện pháp gì để ngăn trừ mối nguy hại này đến sức khỏe cả nhà? Những phương pháp nào nên áp dụng để an toàn đến sức khỏe?

Hợp chất hữu cơ bay hơi là gì?
Ngay ở đầu bài chúng ta có nhắc khá nhiều về cụm từ “ Hợp chất hữu cơ bay hơi” chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, suy giảm sức khỏe gây ra nhiều hệ lụy và những căn bệnh nguy hiểm. “Hợp chất hữu cơ” còn có tên khoa học là Volatile Organic Compounds được viết tắ là VOCs, các hợp chất hữu cơ này dễ bay hơi gốc Carbon có nguồn gốc được sản sinh ra nởi vô số các nguồn xung quanh. Những hợp chất này hiện hữu xung quanh chúng ta, sử dụng thường xuyên và hàng ngày đặc biệt chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Chúng ta có thể điểm mặt gọi tên một vài chất như: mỹ phẩm dùng hàng ngày, nước hoa, dùng để xịt phòng, thuốc sử dụng để diệt côn trùng, nước tẩy rửa, ngoài ra còn có rất nhiều những hợp chất gây nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng như vật liệu xây dựng, mùi sơn nhà mới,….
Kết quả hình ảnh cho tác hại của của các chất hữu cơ bay hơi

Những chất VOCs này bản chất là các chất hóa học có gốc Cacrbon chúng bay hơi rất nhanh vì vậy khi đã lẫn vào không khí thì nhiều loại hợp chất hữu cơ này có khả năng liên kết lại với nhau hay còn nói cách khác là các phần tử khác nhau được liên kết kết nối trong không khí tạo ra được các hợp chất mới. Nhìn chung những hợp chất này có nguồn gốc từ thiên nhiên những hợp chất này không độc hại lắm và không gây quá ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên hợp chất được sinh ra từ các sản phẩm do con người chế tạo thì lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng và đây là mối nguy hại lớn của nhiều người. Các hợp chất chủ yếu có thể điểm danh như: dung môi toluene, Xylenne, dung môi xăng thơm, hợp chất formandehit, benzen thơm gây hại đối với sức khỏe con người gây ra căn bệnh ung thư máu ở người,… đây là những hợp chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.( Theo Aricodiebynasa.com)
Hợp chất hữu cơ gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi sinh của Mỹ cho thấy 9% hợp chất gây ô nhiễm do môi trường là do tác động của hợ chất hữu cơ VOCs. Không những vậy hiệp hội các bệnh về phổi ở Mỹ đã báo cáo VOCs có thể gây khó chịu cho mắt và da, các vấn đề liên quan ảnh hưởng đến phổi và đường hô hấp, chúng gây nhức đầu, chóng mặt, khiến cho hệ miễn dịch suy giảm làm cho các cơ quan bị yếu đi, gan thận bị tổn thương nặng nề.

Ở Việt Nam hàm lượng Vocs xuất hiện khá nhiều trong các loại sơn dầu, polyurethane( PU), sơn Nitro Cellulose(NC),… những hợp chất này xuất hiện rất nhiều trong các các loại sơn nhà thường thấy, sử dụng để sơn nhà, sơn phòng ở, các tòa nhà lớn, các văn phòng,… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hợp chất này có nồng độ và hàm lượng cao hơn hẳn so với bên ngoài. Vì vậy vấn đề đặt ra để loại bỏ những hợp chất này rất quan trọng.
Loại bỏ hợp chất hữu cơ bằng máy làm sạch không khí Airocide.
Máy làm sạch không khí Airocide là phát minh khoa học của Cục hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ, sáng chế của của các nhà khoa học NASA được ứng dụng lần đầu tiên trên tàu vũ trụ Columbia STS-73 năm 1995 để loại bỏ vi khuẩn nấm mốc khí Etylen hiệu quả 99%. Kết quả cho thấy khả năng làm sạch khử mùi của sản phẩm này rất tốt.
Sản phẩm có khả năng loại bỏ và khử mùi 100% các hợp chất hữu cơ bay hơi hiệu quả nhờ cơ chế quang hóa xúc tác làm cho sạch mùi một cách nhanh chóng nhất.
 
 
Đặt hàng

Tin khác

Công nghệ khử mùi và diệt khuẩn tiến tiến nhất hiện nay thường sử dụng chất xúc...

Sau khi cắt cành hoa khỏi cây, cành hoa mất đi nguồn nước và dinh dưỡng do cây cung cấp, đồng...

Công ty CP Công Nghệ và Thiết Bị Việt Mỹ tự hào vì đã được tham gia góp phần nhỏ cùng với...

Đặc trưng lớn nhất của khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì...

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn là thiết bị nhằm ức chế sự phát triển của nấm mốc vi sinh vật...

Bảo quản nông sản nói chung và bảo quản chuối tiêu nói riêng là mục đích nhằm loại bỏ được...